Vòng 2, Nam A Bank Vietnam Masters 2023: Anh Minh nới rộng cách biệt lên thành 9 gậy

10-10-2023 - 11:31 | Trong Nước
Bước sang ngày thi đấu thứ 2 tại Nam A Bank Vietnam Masters 2023, thời tiết trên sân Royal Long An Golf & Villas diễn ra vô cùng thất thường và giải đấu đã phải tạm hoãn sang ngày hôm sau.

Trong buổi sáng, thời tiết khá thuận lợi, và các vận động viên xuất phát sớm đều hoàn thành vòng đấu của mình. Nguyễn Anh Minh vẫn là cái tên nổi bật nhất trong ngày thi đấu hôm nay. Xuất phát từ hố 10, Anh Minh nhanh chóng nâng cách biệt với nhóm phía sau bằng điểm birdie ở ngay hố đấu đầu tiên. Dù mắc lỗi với điểm bogey ở ngay hố sau đó, nhưng đây là sai lầm duy nhất trong ngày thi đấu của golfer 16 tuổi.

Trước khi khép lại 9 hố đầu, Anh Minh có thêm 2 điểm birdie để nâng tổng điểm lên thành -7. Sang 9 hố sau, Anh Minh có màn trình diễn không thể hoàn hảo hơn với thêm 4 điểm birdie, qua đó nâng thành tích lên thành -11 gậy và dẫn đến 9 gậy so với người xếp phía sau là Trương Chí Quân.

Với lợi thế hiện tại, Nguyễn Anh Minh đang tỏ ra quá khác biệt so với phần còn lại của giải đấu, và có lẽ không còn là quá sớm để dự đoán chức vô địch lần này sẽ thuộc về golfer 16 tuổi. Từ đầu năm, Anh Minh đã có 2 lần về hạng 2 tại các giải đấu thuộc VGA Tour là Lexus Challenge và Vietnam National Championship.

Khi ngày thi đấu thứ 2 của giải dẫn bước sáng các nhóm tee off buổi chiều, giải đấu đã phải tạm hoãn hơn 1 giờ đồng hồ mới có thể quay trở lại do xuất hiện mưa lớn. Điều này phần nào ảnh hưởng đến kết quả thi đấu của các vận động viên. Trong đó, Trương Chí Quân tạm thời chỉ có thể duy trì thành tích even par sau 13 hố đấu, trước khi giải đấu lại phải tạm hoãn do vấn đề thời tiết.

Với cùng +1 gậy, 4 vận động viên là Brian Jung, Nguyễn Nhất Long, Doãn Văn Định và đương kim vô địch Nguyễn Hữu Quyết chia sẻ vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng, trong đó Hữu Quyết và Văn Định chưa thể hoàn thành vòng đấu.

Ở bảng nữ, tính đến thời điểm hiện tại, Lina Kim đang tạm dẫn đầu với -3 gậy, xếp thứ 2 là Lê Thị Thanh Thúy với +3 gậy.

Ngày mai, 06/10 các vận động viên chưa chưa hoàn thành vòng đấu sẽ tiếp tục tranh tài để xác định nhát cắt tại giải, và vòng đấu thứ 3 sẽ diễn ra ngay sau đó.

Mai Anh