Vượt qua Nguyễn Hữu Quyết, Park Jung Min vô địch Bảng Chuyên nghiệp Hanoi Open Championship – Herbalife Cup 2024

10-05-2024 - 08:01 | Trong Nước
Trong lần đầu mở Bảng Chuyên nghiệp, giải golf Hà Nội Mở rộng 2024 đã được chứng kiến sự lên ngôi của golfer người Hàn Quốc với thành tích (+5) sau 2 ngày tranh tài trên sân golf Long Biên, TP. Hà Nội.

Bước vào vòng chung kết, golfer Nguyễn Hữu Quyết có lợi thế 1 gậy dẫn trước nhưng nhanh chóng bị các golfer khác soán ngôi và vị trí đỉnh bảng liên tục thay đổi. Trong đó, VĐV Park Jung Min đã bứt phá vươn lên độc chiếm ngôi đầu bằng cú eagle ở hố đầu tiên của back nine, sau khi mở màn vòng đấu với 2 bogey tại hố xuất phát và hố 5A. Đây là điểm eagle đầu tiên cũng như duy nhất của Hanoi Open Championship năm nay. Mắc thêm 2 bogey liên tiếp hố 5B, 6B, Jung Min khép lại vòng đấu (+3) gậy đồng thời chính thức đăng quang Bảng Chuyên nghiệp cùng tổng điểm (+5). Chiến thắng này giúp anh bỏ túi khoản tiền thưởng trị giá 100 triệu VNĐ trong tổng quỹ thưởng 500 triệu VNĐ của Bảng chuyên nghiệp, cùng cơ hội được tính điểm trên BXH VGA Tour 2024.

Khoảnh khắc chúc mừng chiến thắng cho VĐV Park Jung Min.
Ngôi vô địch giúp Park Jung Min mang về 100 triệu VNĐ tiền thưởng.
Park Jung Min trở thành VĐV nước ngoài đầu tiên ghi tên mình vào lịch sử Hanoi Open Championship.

Về nhì là VĐV Nguyễn Hữu Quyết với thành tích toàn giải là (+6). Tại vòng chung kết, golfer 34 tuổi chỉ ghi được 1 birdie duy nhất ở hố 8B, mắc tới 6 bogey để hoàn thành vòng đấu 77 gậy.

Nguyễn Hữu Quyết về đích Á quân Bảng Chuyên nghiệp.

Xếp vị trí thứ ba và thứ tư là cặp anh em Nguyễn Đặng Minh và Nguyễn Quang Trí với điểm số lần lượt là (+7) và (+9). Trong đó, Nguyễn Đặng Minh đã có lúc vươn lên vị trí dẫn đầu bảng, song, những sai lầm khiến anh chỉ mang về 1 birdie và kết thúc ngày thi đấu cuối cùng với (+4) gậy. Trong khi đó, Nguyễn Quang Trí là golfer sở hữu điểm âm duy nhất trong toàn giải đấu. Golfer sinh năm 2004 ghi tới 4 birdie, mắc 3 bogey, qua đó đạt kết quả (-1) gậy.

Hoàng Anh